094.836.9191

4 cách chăm sóc khách hàng cũ dành cho sale bất động sản

4-cach-cham-soc-khach-hang-cu

Nếu chỉ tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà quên đi việc chăm sóc khách hàng cũ thì chắc chắn bạn đã bỏ phí rất nhiều cơ hội để gia tăng doanh số bán hàng, giảm thiểu chi phí Marketing và tiếp thị sản phẩm.

Dưới đây là 4 cách chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất mà sale bất động sản nào cũng nên biết:

1. Chăm sóc khách hàng cũ – liệu có cần thiết?

Khách hàng cũ được hiểu là những khách hàng đã từng mua hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Đó có thể là những nhà đầu tư, người mua nhà để sinh sống thông qua việc môi giới của bạn. Ngoài ra, nhóm khách hàng này trong ngành nghề bất động sản còn có thể hiểu là những người bạn đã từng tư vấn, có nhu cầu thực sự về nhà đất để sinh sống và đầu tư nhưng chưa thực hiện giao dịch. Đây là nhóm khách hàng được xếp vào mục tiềm năng, cần sự quan tâm, chăm sóc và tư vấn.

Nếu là một nhà môi giới có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt vì mối quan hệ tốt của bạn với khách hàng không chỉ tiết kiệm chi phí Marketing, tăng giao dịch, có “hệ sinh thái khách hàng” riêng cho mình mà còn tăng trải nghiệm sống, mở rộng mối quan hệ và giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp. Chính vì những lợi ích trên, song song với việc tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ chính là khâu quan trọng trong công việc mỗi ngày của một Nhà môi giới thành công.

2. Dùng email marketing để duy trì tương tác với khách hàng

Thực tế cho thấy rằng, trước đây chỉ khi bán hàng xong mới cần chăm sóc thì đến nay, nhà môi giới cần phải chăm sóc khách hàng cả trước, trong và sau khi bán. Email Marketing là một công cụ tuyệt vời để duy trì mối quan hệ, tạo sự nhắc nhớ thường xuyên với khách hàng. Đặc biệt, công cụ này còn miễn phí, phổ biến và rất dễ sử dụng.

Việc gửi email định kỳ hằng tuần, hằng tháng và cung cấp những thông tin bổ ích đến cho khách hàng như: thị trường bất động sản khu vực, những dự án hot, những thông tin bổ ích về nhà cửa, thiết kế, mẹo vặt,… chính là cách đơn giản để chăm sóc thượng đế, giúp khách hàng tin tưởng và gợi nhớ đến bạn.

Có một số lưu ý khi viết email marketing như sau:

  • Không gửi email tràn lan, vô tội vạ mà không xác định được tệp khách hàng mình hướng tới. Bạn nên sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, xưng hô tôn trọng và phù hợp với khách hàng của mình.

Ví dụ: Dear anh Hoàng,

……

Cảm ơn anh chị đã đọc email.

Chúc anh chị sức khỏe và thành công.

  • Luôn có subtitle (tiêu đề) trong email, phần này nên được viết ngắn gọn, sử dụng số liệu, tỷ lệ %, tin tức khuyến mãi,… để thu hút lượt click đọc.

Ví dụ: 3 tin tức bất động sản Bình Dương ngày 30/12

  • Có chữ ký, ghi thông tin liên hệ như tên, số điện thoại, nơi làm việc,…
  • Hình ảnh trong email nên có kích thước phù hợp, nhỏ gọn và nằm trong phần hiển thị.

cham-soc-khach-hang-cu-bat-dong-san

3. Nhắc nhở và giới thiệu những sản phẩm mới của công ty

Chắc hẳn, kể cả những khách hàng thân thiết nhất của bạn cũng không nhớ và biết được hết những sản phẩm mà bạn đang chào bán. Nhất là trong ngành nghề bất động sản có nhiều biến thiên về sản phẩm và thị trường. Chính vì vậy, việc nhắc nhở, mời chào những sản phẩm mới và phù hợp với khách hàng chính là một cách tuyệt vời để khách hàng luôn nhớ đến mình. Trong trường hợp khách hàng không có nhu cầu bạn cũng đừng vội nản, bởi biết đâu, khách hàng sẽ giúp mình giới thiệu những sản phẩm tiềm năng của bạn đến những người thân thiết thì sao.

Để làm tốt bước này, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

  • Xác định đối tượng (độ tuổi, sở thích, tiềm năng tài chính), khoanh vùng nhu cầu (nhà phố, đất nền, căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê, chung cư tầm trung,..) để lựa chọn sản phẩm tiếp thị phù hợp. Bước này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn giúp bạn tránh được việc giới thiệu ồ ạt sản phẩm, dẫn đến việc đánh mất thiện cảm.
  • Lựa chọn kênh giới thiệu: gọi điện tư vấn trực tiếp, sms, gửi thư điện tín, hẹn gặp mặt trực tiếp để giới thiệu,…
  • Có kịch bản giới thiệu sẵn: lên khung kịch bản sẵn sẽ giúp bạn trình bày sản phẩm mới rõ ràng, rành mạch và thuyết phục. Khách hàng cũng sẽ cảm nhận được sự thiện chí và dành cho bạn nhiều sự tín nhiệm hơn.

4. Hậu mãi thôi chưa đủ – nhưng cần phải có

Bất kỳ ai cũng thích có hậu mãi, đối với những khách hàng thân thiết và thường xuyên mua sản phẩm lại càng cần sự chăm sóc và quan tâm này. Những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với khách hàng. Điều này tạo cho khách hàng cảm giác họ không bị bỏ quên sau khi thực hiện giao dịch với bạn. Đó có thể là những tin tức khuyến mãi từ sản phẩm, những tấm thiệp cảm ơn viết tay trong những dịp đặc biệt, những món quà nhỏ mừng ngày dọn vào nhà mới, những phần quà tri ân khách hàng trong những dịp đặc biệt,….

5. Giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng nhanh chóng – tận tình

Trong doanh nghiệp và hoạt động buôn bán, phát sinh khiếu nại, thắc mắc trong và sau khi hoàn thành giao dịch là điều không ai muốn. Tuy nhiên, khi khách hàng có những vướng mắc về sản phẩm, nhà môi giới là cần phải thể hiện sự quan tâm, lắng nghe và có trách nhiệm tư vấn và xử lý chúng nhanh chóng và rõ ràng nhất có thể. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên thực hiện khảo sát để nắm bắt được tâm lý khách hàng như:

  • Sau khi bán hàng, gọi điện cho khách hàng để thăm hỏi họ có vướng mắc và cần hỗ trợ gì trong quá trình hoàn thiện giấy tờ, lịch đóng tiền nhà, tư vấn nội thất, trang trí nhà cửa…. hay không?
  • Sau một thời gian, bạn có thể chủ động liên lạc để kiểm tra mức độ hài lòng đối với sản phẩm.
  • Thường xuyên ghi lại những phản hồi của khách hàng để đưa ra những giải pháp phù hợp.

Điều này không chỉ giúp bạn có được thiện cảm từ khách hàng mà còn giúp bạn xây dựng được thương hiệu nhà môi giới chuyên nghiệp, tận tình cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.