094.836.9191

Hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp là như thế nào?

he-thong-cham-soc-khach-hang

Với việc bùng nổ của marketing hiện nay, việc chăm sóc khách hàng là điều vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp. Sở hữu một hệ thống chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp bền vững và phát triển về doanh số. Vậy bạn đã có nhận thức thực sự đúng đắn về hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp chưa? Qua bài viết này SPC sẽ chia sẻ với các bạn nhé!

1. Hoạch định chiến lược chăm sóc khách hàng rõ ràng, chi tiết

Bất kể công việc gì cũng cần có kế hoạch. Bản kế hoạch càng chi tiết, càng rõ ràng bao nhiêu thì khả năng thành công càng cao bấy nhiêu. Chăm sóc khách hàng cũng vậy, cũng cần những bản kế hoạch cực rõ ràng, chi tiết để đạt được mục tiêu đã đề ra. Những loại thông tin cần thiết để tạo ra một bản kế hoạch chăm sóc khách hàng có giá trị bao gồm:

  •  Đánh giá mức độ quan tâm đến khách hàng của doanh nghiệp hiện tại
  •  Tìm hiểu nhu cầu khách hàng
  •  Đào tạo và hướng dẫn đội ngũ nhân viên

he-thong-cham-soc-khach-hang-chuyen-nghiep

2. Xây dựng bộ phận chuyên chăm sóc khách hàng

Mỗi bộ phận có một nhiệm vụ riêng, bộ phận kế toán, kỹ thuật hay kinh doanh không thể tham gia vào quá trình chăm sóc khách hàng được. Họ không có chuyên môn, khối lượng công việc lại quá lớn. Trong công ty phải có sự rạch ròi tương đối giữa các phòng ban, ai làm việc nấy hoặc là đơn vị của bạn không khác gì mớ bòng bong. Vì vậy, xây dựng một bộ phận chăm sóc khách hàng là rất cần thiết. Họ sẽ thực hiện mọi nhiệm vụ liên quan đến khách hàng như trả lời câu hỏi của khách hàng, tư vấn khách hàng,… Đặc biệt, những nhân viên trong bộ phận này phải được đào tạo bài bản về lĩnh vực chăm sóc khách hàng.

3. Tiếp cận, chăm sóc khách hàng trên nhiều kênh truyền thông

Kết nối các cá nhân và các tổ chức càng ngày dễ dàng. Bạn có thể tận dụng các phương tiện sau: SMS, E-mail, facebook, zalo, instagram, snapchat,… Sử dụng các kênh này bạn có thể tiếp cận lượng khách hàng gấp hàng trăm lần so với các cách tiếp cận truyền thống. Thậm chí, bạn có thể lôi kéo khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn mà không tốn kém 1 xu.  Bởi đang có 1,9 tỷ người sử dụng facebook, 500 triệu người dùng instagram,… Tuy nhiên, đừng vì những số liệu này mà bỏ qua những phương pháp truyền thống. Bỏ qua một phương tiện chính là bỏ qua một lượng khách hàng. Hãy kết hợp tất cả các kênh truyền thông với nhau để đạt được kết quả cao nhất nhé.

Tham khảo:>> Phần mềm SPC – Giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp bất động sản

4. Thái độ, kỹ năng của nhân viên

Thái độ, kỹ năng của nhân viên quyết định 40% mức độ chuyên nghiệp của hệ thống chăm sóc khách hàng. Công ty, doanh nghiệp của bạn có sản phẩm/ dịch vụ tốt, kế hoạch hay, công nghệ hiện đại, sử dụng kênh truyền thông đa dạng nhưng gương mặt nhân viên cáu bẳn, kiến thức hạn hẹp thì khách hàng mới không có mà khách hàng cũ cũng rời bỏ. Do đó, khâu tuyển chọn nhân viên phải chặt chẽ và những trình đào tạo định kỳ cần được thực hiện thật nghiêm túc.

5. Áp dụng công nghệ cao vào chăm sóc khách hàng

Áp dụng công nghệ cao vào chăm sóc khách hàng có lẽ là điểm mấu chốt để nhận biết hệ thống chăm sóc hàng của bạn có chuyên nghiệp hay không. Nó giúp quy trình làm việc của hệ thống chăm sóc khách hàng trở nên khoa học, rõ ràng, chính xác. Tổ chức của bạn sẽ không còn tình trạng quên lịch tư vấn, lạc hoặc quên mất thông tin khách hàng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.