094.836.9191

Mục đích của chăm sóc khách hàng bất động sản?

Đối với kinh doanh, khách hàng là mục tiêu mà mỗi doanh nghiệp cần hướng đến và là nhiệm vụ tiên quyết. Trong kinh doanh bất động sản cũng không phải ngoại lệ, tìm kiếm và chăm sóc làm sao để khách hàng thỏa mãn và quyết định xuống tiền mua sản phẩm. Bài viết sau Proptech-S sẽ tìm hiểu một số vấn đề về chăm sóc khách hàng bất động sản nhé.

1. Khách hàng bất động sản là ai?

Khách hàng bất động sản là những người có nhu cầu trực tiếp bỏ tiền ra để mua một sản phẩm bất động sản như: mua đất nền, chung cư, shophoue  với mục đích để ở hoặc đầu tư từ các chủ đầu tư bất động sản. Khách hàng bất động sản sẽ ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư và thanh toán giá trị bất động sản theo thỏa thuận đã ký.

cham-soc-khach-hang-bat-dong-san
Khách hàng bất động sản là ai?

2. Mục đích chăm sóc khách hàng trong ngành bất động sản?

Bất động sản là một ngành ngành đòi hỏi khách hàng phải bỏ ra khoảng đầu tư rất lớn và nếu bạn không thể làm cho họ thoải mái, bạn có thể sẽ mất rất nhiều cơ hội để có được hợp đồng. Chăm sóc khách hàng bất động sản là làm cho khách hàng cảm thấy rằng bạn hiểu vấn đề họ đang phải đối mặt và đứng về phía họ… Vì vây, mục đích của việc chăm sóc khách hàng bất động sản chính là:

* Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Tạo dựng và truy trì mối quan hệ với khách hàng là một phần của mọi lĩnh vực kinh doanh, trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản cũng vậy. Theo một nghiên cứu mới nhất của NAR (National Association of Realtors US) đã chỉ ra rằng 7 trrên 10 người mua/bán nhà sẽ chọn một đại lý mà họ quen biết, hoặc được người thân, bạn bè giới thiệu để liên hệ. Khách hàng trung thành là cốt lõi của mọi thành công – bạn có 60 đến 70% cơ hội bán cho khách hàng hiện tại, trong khi xác suất bán cho khách hàng tiềm năng mới chỉ từ 5 đến 20%.

tao-dung-moi-quan-he-khach-hang

Tạo dựng và duy trì được mối quan hệ với khách hàng là nhiệm vụ không hề đơn giản, nhưng nếu bạn xây dựng được điều này sẽ giúp bạn nâng cao được khả năng cạnh tranh so với đối thủ.

* Tạo ra khách hàng được giới thiệu (referrals)

Khách hàng được giới thiệu (Referrals) là một trong những công cụ bán hàng và tiếp thị mạnh mẽ nhất hiện có. Làm thế nào để có được giới thiệu của khách hàng: Đáp ứng khách hàng để họ làm cho giới thiệu. Quy tắc đầu tiên tạo ra các giới thiệu của khách hàng là khá cơ bản: làm cho khách hàng của bạn hạnh phúc. “Điều đầu tiên bạn phải làm là cung cấp một sản phẩm hay dịch vụ tuyệt vời”

* Tạo thành Top of Mind của khách hàng

Bạn muốn thương hiệu của mình trở thành điều đầu tiên mà khách hàng mục tiêu nghĩ đến, bạn muốn là người uy tín trong ngành, là một cái tên đáng tin cậy… Vâng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải trở thành Top of Mind của khách hàng.

Một thương hiệu mạnh có khả năng truyền tải các giá trị, sứ mệnh và tầm nhìn của công ty bạn – và nó sẽ có khả năng phát triển nhận thức về doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn.

Một vài lưu ý bạn có thể tham khảo để biến mình thành Top of Mind của khách hàng như:

  • Tạo kết nối cảm xúc: Người tiêu dùng ngày nay quan tâm đến sự thật hơn là cách một thương hiệu khiến họ cảm thấy. Sự hài lòng về cảm xúc (hoặc loại bỏ cảm xúc tiêu cực) được khách hàng xem như một phần giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho họ.
  • duy trì sự hiện diện:
  • Có sẵn : Sử dụng chiến thuật SEO tối ưu (Search Engine Optimization) giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm trên internet. Xây dựng trang web có thương hiệu và những thông tin liên quan. Tạo các trang truyền thông xã hội để phục vụ khách hàng của bạn.
  • Cung cấp giá trị nhất quán:
  • Hãy là duy nhất:
  • Tạo buzz: Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý là bắt đầu mọi người nói về thương hiệu của bạn. Điều gì sẽ làm cho đối tượng mục tiêu của bạn nói chuyện? Và giới thiệu thương hiệu của bạn cho gia đình và bạn bè của họ? Nghiên cứu hành vi của họ. Tìm hiểu điều gì quan trọng đối với họ. Tìm hiểu những gì họ muốn nói về….

Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm giải pháp chăm sóc khách hàng toàn diện và chuyên biệt cho lĩnh vực bất động sản, hãy lựa chọn giải pháp phần mềm SPC. Phần mềm SPC thực sự là một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản quản lý và chăm sóc khách hàng bất động sản hiệu quả. Để được tư vấn xin vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH Công Nghệ S-TECH

Tầng 18, tòa nhà Center Building số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0376 146 102 – 0948 36 9191

 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về mục đích của việc chăm sóc khách hàng bất động sản. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thể hiểu và ứng dụng được trong việc chăm sóc khác hàng bất động sản nhé.

Nguồn: spc.s-tech.info

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.